GIỚI THIỆU | Hướng dẩn tìm kiếm TBS

Like Timbacsy on Facebook

Hospital Ranking 2012

Bệnh hạ (tụt) canxi là gì?

thưa bác sĩ.Bác sĩ có thể cho em biết những chịu chứng của bệnh hạ can xi không ạ bác sĩ và có cách nào dể chữa trị hay cần ăn uống thế nào la tốt kô hả bác sĩ (TH – 16 tuổi, an Giang)

Trả lời:

Triệu chứng kinh điển của chứng (chứ không phải bệnh) hạ canxi huyết là cơn co cứng cơ (chuột rút, tetani) ở tay, chân, lưng…Hạ canxi có thể đơn giản là do thiếu canxi ( ăn uống kém, kém cung cấp , kém hấp thu), do tăng sử dụng ( ví dụ vào tuổi dậy thì ,canxi được huy động tối đa để tạo xương vô tình gây thiếu hụt canxi trong máu), do bệnh liên quan đến tuyến cận giáp, chuyển hoá. Nói chung thiếu canxi do thiếu cung cấp hay tăng sử dụng thì giải quyết đơn giản là bổ sung thêm ( qua sữa hay thức ăn giàu canxi) .Lưu ý việc thu nạp canxi cần có sự tham gia của vitamin D ( sản xuất tự nhiên từ da do ánh nắng mặt trời chiếu vào hay dùng viên vitamin D bán sẵn theo toa của bác sĩ).
Nếu thiếu canxi có gốc bênh thì phải thanh toán bệnh gốc trước mới xong. Trường hợp của em có lẽ đơn giản do cung không đủ cầu khi cơ thể đang tuổi ăn tuổi lớn , chỉ cần tăng thêm khẩu phần sữa ,dùng nhiều hải sản, chịu khó ra ngoài trời nhiều hơn là ổn em ạ!

Hãy dành vài phút đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang quan tâm. Timbacsy.com

Comments

Đăng ký bản tin TIMBACSY

Delivered by FeedBurner

Chuan doan theo trieu chung - Timbacsy