GIỚI THIỆU | Hướng dẩn tìm kiếm TBS

Like Timbacsy on Facebook

Hospital Ranking 2012

Thụ tinh nhân tạo ở bệnh viện SG nào tốt?

Cho toi hoi thu tinh nhan tao o benh vien nao o SG co hieu qua nhat, toi dinh di thu tinh nhan tao. Theo bac si toi co nen khong vi toi da sinh con duoc 2 nam (toi mo bat con) toi dinh thang 8 nay toi di thu tinh nhan tao, theo bac si toi co nen di hay khong?
Thu tinh nhan tao neu thanh cong thi gia khoang bao nhieu cho toi biet them (gia ca doi voi toi khong quan trong lam chi can thanh cong la duoc vi toi nghe ban be toi noi thu tinh nhan tao co hoi thanh cong rat kho).
Bac si tu van cho toi biet thu tinh nhan tao o benh vien nao la tot nhay hieu qua nhat xin bac si tra loi gap cho toi vi day la lan thu 5 toi dat cau hoi roi. Toi nghe noi neu thu dai thi BS khong tra loi… (my hang – dong thap)

Trả lời:

Hình như chị có nhầm lẫn, thụ tinh nhân tạo áp dụng khi hai vợ chồng bị hiếm muộn, vô sinh (lỗi ở chồng hoặc vợ tuỳ trường hợp).
Còn chị đã sinh con (dù cháu không may không ở cùng chị được) và mổ bắt con như chị nói là vì chị bị bệnh tim. Không biết có phải chị chưa nói rõ tình trạng chính xác của mình không?
Hay chị muốn nói đến việc sinh hộ?
Nếu thụ tinh nhân tạo thành công thì người mẹ cũng phải mang nặng đẻ đau, bằng không vì lý do nào đó thì có thể áp dụng hình thức sinh hộ (người khác mang thai giùm).
Nếu đúng thì việc này ở ta chưa được cho phép chính thức. Riêng thụ tinh nhân tạo, ở Sài Gòn thì BV Phụ sản Từ Dũ có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nếu chị dùng mạng internet thì thử vào trang web của khoa hiếm muộn BV: www.ivftudu.com.vn để tìm hiểu thêm. Nói chung bệnh tim (chị không nói rõ bệnh tim gì, suy tim chưa) không phải là chống chỉ định tuyệt đối của việc mang thai hoặc có thể sinh mổ khi hạ sanh để tránh nguy hiểm như lần trước chị đã trải qua. Cái này cần xin ý kiến của cả hai BS chuyên khoa tim và sản. Nếu được thì quan trọng là phải khám thai thường kỳ để theo dõi sức khoẻ cả mẹ lẫn con. Con trai chị mất vì nguyên nhân gì ?
Do sức khoẻ của cháu hay do bệnh tim của mẹ?
Cái này cũng cần được chị cân nhắc trước khi quyết định. Không có chuyện thư dài thì phòng mạch không trả lời chị ạ (chị có thể tham khảo những câu hỏi và trả lời dài cỡ nửa trang A4 khá nhiều trên mục này).
Vấn đề là lượng thư quá nhiều nên có khi trả lời không xuể mà thôi chị ạ.

Hãy dành vài phút đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang quan tâm. Timbacsy.com

Đăng ký bản tin TIMBACSY

Delivered by FeedBurner

Chuan doan theo trieu chung - Timbacsy