GIỚI THIỆU | Hướng dẩn tìm kiếm TBS

Like Timbacsy on Facebook

Hospital Ranking 2012

Đau bụng dưới sườn phải

Cha tôi 57 tuổi. Cách đây 2 tuần ông đau bụng dưới sườn phải, đi khám bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy. Các bác sỹ siêu âm, xét nghiệm máu, chụp CT chẩn đoán là bệnh u gan (T+P, u đa ổ). Bác sỹ cho biết khối u ở gan nằm gần động mạch chính trong gan do đó không xạ trị hoặc phẫu thuật được. Bác sỹ cho uống thuốc Mifapan và thuốc Potenciator (arginiene asparte 5g). Vậy ba tôi uống trên có bớt bệnh không?. Bệnh của tôi có nguy hiểm không?.

Trả lời

U gan ở cả 2 bên thường là u ác tính. Bác sỹ chẩn đoán cần cho biết rõ để loại trừ nhưng u lành. Nếu là u ác tính hay còn gọi là ung thư tế bào gan mà ở cả 2 bên thì ít có khả năng phẫu thuật. Nhưng có thể điều trị bằng phương pháp nút động mạch gan và tiêm hoá chất điều trị, gọi là phương pháp nút mạch hoá dầu (TOCE), nhưng kết quả lâu dài còn hạn chế. Các thuốc bác sỹ kê là thuốc bổ gan không có tác dụng điều trị ung thư gan. Bạn nên đưa ông đến khám kiểm tra lại. Nếu không còn khả năng làm nút mạch và hoá chất hay phương pháp khác thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, quá nặng.

Hãy dành vài phút đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang quan tâm. Timbacsy.com

Đăng ký bản tin TIMBACSY

Delivered by FeedBurner

Chuan doan theo trieu chung - Timbacsy