GIỚI THIỆU | Hướng dẩn tìm kiếm TBS

Like Timbacsy on Facebook

Hospital Ranking 2012

Đau nhói vùng hậu môn có phải là triệu chứng ung thư?

Xin bác sĩ giải đáp cho con về vấn đề này. con đang rất lo lắng. và mất ngủ mấy ngày nay rồi.xin bác sĩ trả lời sớm cho con.

1/ Con có đọc một bài trên mạng nói là : nếu bị đau kéo nhói kéo dài từ vùng hậu môn tới bụng là chứng tỏ đã bị ung thư hậu môn.mới đây vài ngày con cũng bị đau nhói kéo dài từ vùng hậu môn tới bụng. nhưng chỉ khoảng hơn 30 giây là hết. khoảng cách đây vài năm trước con cũng bị như thế. nói chung tổng cộng trong mấy năm , con đau như thế khoảng 3 hay 4 lần thôi. trước đây khoảng 8 năm trước con đã từng phẫu thuật hậu môn vì bị thịt dư. con đang rất lo lắng về vấn đề này. vì con chẳng biết hỏi ai cả.

Xin bác sĩ trả lời dùm con là có phải con đã bị ung thư hậu môn rồi? và nếu con bị ung thư hậu môn thì con còn sống được bao lâu nữa. năm nay con 19 tuổi.con đang rất hoang mang.

2/ Con hay bị đau bụng khi con đói, khi con ăn đồ chua hoặc đồ ăn cay là con đau bụng hơn và buồn ói. thỉnh thoảng con có đi táo bón thôi. mấy ngày nay con đi tiêu phân màu xanh nữa.thực sự con lo lắng lắm. bác sĩ trả lời dùm con.

3/ Mặc dù con ăn rất nhiều nhưng không lên cân được. ( con không sút cân) .có cách nào cải thiện được không bác sĩ.con đang thực sự lo lắng lắm . bác sĩ trả lời cho con biết nhé. con cảm ơn bác sĩ nhiều. (vân Đoàn – - Salina, Kansas US)

Tra loi:

Vùng bụng của chúng ta có hàng chục cơ quan “trú đóng” như ruột,bàng quang,thận,lách…nên nói đau bụng thì có thể là vấn đề của bất kỳ thành viên nào , vấn đề là tìm ra chính chủ. Ai nói với em là đau từ hậu môn lên bụng là ung thư hậu môn ? Hậu môn thật ra là phần cuối cùng của đường ruột có thể nhìn thấy bằng mắt thường ( chẳng hạn qua một chiếc gương soi nhỏ) nên có ung thư hay gì đó tự em cũng có thể nhìn thấy. Em ơi, chỉ bấy nhiêu mà lo ung thư thì mai mốt đau răng em nghi ung thư miệng, nhức đầu em nghi ung thư não thì mệt em ạ. Vấn đề của em nếu có chỉ là chút trục trặc gì đó về đường ruột , thậm chí còn đơn giản hơn là do …táo bón. Thôi thì quẳng gánh lo một lần , em nên đi khám ở khoa tiêu hoá BV nào đó đi, mọi chuyện sẽ sáng tỏ thôi.

Hãy dành vài phút đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang quan tâm. Timbacsy.com

Đăng ký bản tin TIMBACSY

Delivered by FeedBurner

Chuan doan theo trieu chung - Timbacsy