GIỚI THIỆU | Hướng dẩn tìm kiếm TBS

Like Timbacsy on Facebook

Hospital Ranking 2012

Điều trị bệnh lác đồng tiền (hắc lào)

Em bi benh lac dong tien o bap dui gan cho duong vat,em uong thuoc va thoa thuoc lau lam roi nhung ko het,moi khi mac quan lot ra mo hoi la lai bi ngua,tren tinh hoan thi noi nhung hat nho li ti mau do ngua nhu bi kien can vay,xin bac si co the cho em biet ve phuong phap dieu tri va dia chi tin cay de di kham dc ko? (nguyen duong)

Trả lời:

Có những căn bệnh tuy không phải là nan y nhưng cũng gây cho người bệnh cảm giác hết sức khó chịu và bất lợi trong sinh hoạt đời sống hàng ngày, điển hình như bệnh hắc lào, theo tên gọi dân gian ở miền Bắc, mà miền Nam thường gọi là lác. Đây là một loại bệnh nhiễm ngoài da thường gặp do các loại vi nấm gây ra.

Nguyên nhân chính của bệnh hắc lào do một loại vi nấm ngoài da, thường phát sinh ở những vùng da ẩm ứơt có lông như nách, bẹn và thường xảy ra ở những môi trường sinh hoạt ẩm ướt, không được vệ sinh, nhất là vùng nông thôn.

Cho nên, những bệnh nhân hắc lào thừơng đựơc các bác sĩ chuyên khoa ngoài da khuyên không nên dùng khăn ứơt, quần áo ứơt hoặc các vật dụng lau mình khi dùng một lần rồi nên giặt sạch phơi khô trước khi sử dụng lại.

Đường lây bệnh chủ yếu là do da tiếp xúc với môi trừơng ẩm. Đáng lưu ý là bệnh có thể lây từ ngừơi này qua người khác khi dùng các vật dụng cá nhân chung như quần áo, khăn…

Nếu không can thiệp kịp thời, bệnh sẽ ngày càng lan rộng. Ngoài vùng da bị nhiễm ban đầu sẽ từ từ lây lan ra toàn thân và kèm theo nhiều triệu chứng rất khó chịu cho bệnh nhân như ngứa, có khi bị bội nhiễm, bị nhiễm trùng ngoài da, dẫn tới tình trạng viêm da bội nhiễm do vi nấm.

Trang« 1 2 Xem tất cả »

Hãy dành vài phút đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang quan tâm. Timbacsy.com

Đăng ký bản tin TIMBACSY

Delivered by FeedBurner

Chuan doan theo trieu chung - Timbacsy