GIỚI THIỆU | Hướng dẩn tìm kiếm TBS

Like Timbacsy on Facebook

Hospital Ranking 2012

HIV ở ngoài không khí được bao lâu?

Xin bác sĩ vui lòng trả lời giúp em. em đã từng tìm hiểu, hỏi nhiều người nhưng vẫn không rõ là virut HIV có thời gian sống ngoài không khí là bao lâu( ở nhiệt độ phòng như hiên giờ khoảng 28-29 độ)? có người bảo là sống được 1 tuần, lại có sách nói sống chỉ trong 48h, còn có thông tin là chỉ sống đuợc vài phút? em cũng nghe nói virut HIV chỉ sống được trong máu chứ không sống được ngoài không khí vì nó là 1 virut yếu.

Bác sĩ ơi, nếu vết máu có chứa HIV dính trên áo( đã khô), để khoàng 2,3 ngày thì virut HIV còn có khả năng gây bệnh không vậy bác sĩ? Và nếu virut đó đã chết rồi thì có thể sống lại và gây nhiễm bệnh được không ạ?Em xin cám ơn bác sĩ nhiều lắm.Em chào bác sĩ. (phuong – - can tho)

Tra loi:

Vấn đề này chỉ có thể đưa ra con số tối đa (7 ngày) chứ khó có con số tối thiểu vì tuỳ thuộc môi trường (nhiệt độ , yếu tố vật lý, hóa học …), Như vậy có thể vài giờ rời khỏi cơ thể là HIV tiêu tùng (đúng là ra ngoài cơ thể thì HIV yểu mệnh) nhưng cũng có thể chúng thọ đến 7 ngày .

Vấn đề là những con số này xét thực tế không có giá trị nhiều ,chẳng hạn không may đạp một chiếc kim tiêm dính máu thì lấy gì xác định chúng nằm đó bao lâu mà biết tối đa tối thiểu ?

Mọi chuyện thiết thực hơn là khi đạp phải kim tiêm (hay dính máu,chất dịch nghi ngờ vào vết thương hở ) thì phải nhanh tay nhanh chân rửa xối nhanh bằng nước sạch và thuốc sát trùng rồi dùng thuốc kháng virus ngay để ngừa hậu hoạ (chẳng có ai can đảm nhìn kim trông cũ quá nên nghĩ HIV ngủm hết rồi bỏ qua cả ).Chết là hết , HIV cũng thế em ạ.

Hãy dành vài phút đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang quan tâm. Timbacsy.com

Comments

  1. Lat Bet says:

    virut co song lau duoc trong muc xam khong bac si.

  2. Binh Nguyen says:

    huhu gio bon nghien nhieu lam kim tiem chan nan biet lam the nao khi vo tinh dap phai hiv ,ma ko co nuoc sach cung ko co thuoc ngay o do hic????

Đăng ký bản tin TIMBACSY

Delivered by FeedBurner

Chuan doan theo trieu chung - Timbacsy