GIỚI THIỆU | Hướng dẩn tìm kiếm TBS

Like Timbacsy on Facebook

Tư thế tình dục

Hospital Ranking 2012

Hỏi về hút điều hòa kinh nguyệt

Cháu 24 tuổi, chưa có gia đình nhưng đã quan hệ tình dục. Cách đây 1,5 tháng cháu có đi hút điều hòa kinh nguyệt (ĐHKN) tại trung tâm y tế xã. Cháu có uống thuốc kháng sinh đầy đủ, một tuần sau cháu thấy ra máu nhiều nhưng trong vòng 1 ngày là hết. Cháu muốn hỏi bác sĩ đó có phải là hiện tượng bình thường không?

Một tháng sau cháu lại ra máu, nhưng mà là máu đen sẫm có chất nhày như là khi có kinh nguyệt. Cháu muốn hỏi đó có phải là kinh nguyệt không?. Khi hút (ĐHKN) đến lúc có kinh là bao nhiêu ngày?. Trong âm đạo cháu có rất nhiều chất lợn cợn màu trắng đục như bột hồ và có mùi hôi, cháu muốn hỏi bác sĩ đó là bệnh gì?. Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe cũng như việc sinh sản của cháu sau này không?. Nếu khám thì khám ở đâu là an toàn nhất?

Bệnh này có khó chữa không?. Chúng cháu có quan hệ tình dục, nhưng không thường xuyên vì chúng cháu ở xa. Vậy cách nào tránh thai là an toàn nhất? Chúng cháu không muốn dùng bao, cháu uống thuốc tránh thai khẩn cấp viên 72 giờ đã 2 liều, như thế có ảnh hưởng gì không?. Uống nhiều lần trong các tháng có sao không? Mong bác sĩ cho cháu 1 lời khuyên.

Trả lời:

Nếu muốn tránh thai, nhưng lại quan hệ không thường xuyên, có lẽ tốt nhất là áp dụng xuất tinh ngoài âm đạo hoặc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor như cháu đã dùng. Thuốc nội tiết, nếu ngừng sử dụng, sau đó buồng trứng vẫn hoạt động bình thường và không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản sau này.

Sau khi nạo hút thai, giống như xảy thai phải ra dịch một thời gian ngắn thôi, dịch lúc đó đều đỏ sẫm, sau nhạt dần và ít đi. Như cháu mô tả là không bình thường nên siêu âm kiểm tra lại xem có vấn đề gì không?

Sau điều hòa kinh nguyệt, thời gian để có kinh lại cũng tùy thuộc, có người nhanh, có người chậm; nếu không đau bụng, không sốt thì là bình thường. Khả năng vô sinh sau này cũng không thể nói được vì nhiều khi nạo hút cũng có thể gây viêm dính tử cung, buồng trứng dẫn đến nguyên nhân vô sinh.

Cháu có thể đến khoa Sản, bệnh viện tỉnh khám là đủ.

Hãy dành vài phút đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang quan tâm. Timbacsy.com

Đăng ký bản tin TIMBACSY

Delivered by FeedBurner

Chuan doan theo trieu chung - Timbacsy