GIỚI THIỆU | Hướng dẩn tìm kiếm TBS

Like Timbacsy on Facebook

Hospital Ranking 2012

Nước bọt có máu và ung thư vòm họng

BS ơi,giúp con với!Mẹ con dạo này khi nhổ nứơc bọt thì lại có máu nhưng không thâý đau nhức hay dấu hiệu gì cả.Có phải mẹ con bị ung thư vòm miệng không bs.Mong bs trả lời nhanh nhanh dùm con. (hoalụcbình – - 12 tuổi)

Tra loi:

Máu tươi (đỏ)theo nước bọt thì có thể xuất phát từ những vị trí như miệng, nướu, vòm miệng hoặc cao hơn như mũi, xoang (thông với miệng ) thấp hơn một chút như thực quản, dạ dày…Tuy vậy có thể nước bọt chỉ vô tình chuyên chở ,thật ra do ho khạc ra máu .Nếu đúng thì thủ phạm có thể đến từ phổi, khí quản.

Tất nhiên phân tích kỹ như thế để em hình dung, còn muốn biết đích xác phải đi khám ở BV,nếu cần phải làm nhiều xét nghiệm. Có thể mọi chuyện đơn giản là mẹ em bị chảy máu nướu răng ( do cao răng, nha chu hay thiếu vitamin C ) mà thôi ( thường xuất hiện khi đánh răng). Mới chỉ bấy nhiêu mà nghĩ ung thư thì lo quá sớm rồi em ạ.

Hãy dành vài phút đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang quan tâm. Timbacsy.com

Comments

  1. Nguyen Hong says:

    bác sĩ ơi cho em hỏi,mỗi sáng ngủ dậy khi nhổ nước bọt thì thấy có kèm theo máu,và không chỉ sáng mà cả chiều và tối vẫn có hiện tượng này,vậy bác sỹ cho em hỏi e bị bênh gì vậy ạ

Đăng ký bản tin TIMBACSY

Delivered by FeedBurner

Chuan doan theo trieu chung - Timbacsy