GIỚI THIỆU | Hướng dẩn tìm kiếm TBS

Like Timbacsy on Facebook

Hospital Ranking 2012

Rạn xương chậu

Cách đây hơn 6 năm tôi bị tai nạn giao thông, bị rạn xương chậu phần bên trái. Lúc đó người tôi tím bầm toàn bộ phần sau bên trái, từ hông xuống đến đùi, chứ không hề bị trầy xước hay chảy máu gì cả. Trong lúc điều trị, tôi phát hiện có thai. Thời gian nằm điều trị (chủ yếu là nằm cố định và dùng thuốc đông y) cũng đồng thời là thời gian mang bầu. Sau 3 tháng tôi đi lại được bình thường và sau 5 tháng kể từ ngày đi lại được thì tôi sinh con. Từ sau khi sinh đến nay tôi vẫn hay bị đau buốt ở phần hông bên trái, kéo xuống đùi sau chân trái. Thường là đau buốt, đi lại, đứng, ngồi, nằm rất khó khăn, nhất là sau khi lao động chân tay (dù chỉ là việc nhẹ). Tôi có đi khám, chiếu chụp nhiều nơi, nhưng bác sĩ nói do vết thương của tôi đã thành tật rồi nên khó có thể khỏi được, đành phải để như vậy thôi. Những lúc đau, tôi thường nhờ người xoa bóp thì đỡ đau nhưng hôm sau lại đau lại chứ không khỏi hẳn. Tôi vẫn bình thường, nhưng việc sinh hoạt cá nhân vào lúc đau rất khó khăn, nhất là sau 1 ngày làm việc. Xin bác sĩ cho tôi biết có phải tôi bị đau là do vẫn còn hậu quả của tai nạn hay bị bệnh khác liên quan đến xương khớp và bệnh của tôi thì có chữa bằng cách nào được không?.

Trả lời:

Gãy xương chậu là loại gãy nặng và có những di chứng đau, biến dạng khung chậu. Theo bạn nói thì có dấu hiệu về chèn ép thần kinh, cần tìm thêm nguyên nhân từ cột sống và các nguyên nhân khác nữa. Bạn nên tới Phòng Khám Xương, khoa Chấn thương Chỉnh hình, bệnh viện Việt Đức để khám lại và điều trị.

Hãy dành vài phút đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang quan tâm. Timbacsy.com

Đăng ký bản tin TIMBACSY

Delivered by FeedBurner

Chuan doan theo trieu chung - Timbacsy