GIỚI THIỆU | Hướng dẩn tìm kiếm TBS

Like Timbacsy on Facebook

Hospital Ranking 2012

Soi trứng: chuyện từ phòng khám đến cái giường


Công nghệ bây giờ cho phép người ta có thể biết chính xác cả giờ rụng trứng. Thế mà, nhiều người vẫn không đậu vì những lý do cả chủ quan và khách quan như: chồng đi vắng đúng ngày nhạy cảm, khi thì chị em bận không đi soi liên tục được khiến trứng rụng lúc nào không biết hoặc có tháng theo đúng chỉ đạo nhưng lại chẳng thụ thai.

Chị Tú (32 tuổi, sống tại khu tập thể Hào Nam) chia sẻ, tháng trước nghe lời bác sĩ chỉ định 5 giờ sáng dậy quan hệ nhưng vài tiếng trước giờ “hoàng đạo” cứ thao thức không thể nào ngủ nổi. Cả hai cùng căng thẳng nằm nhìn đồng hồ. Đến khi giờ G điểm thì anh lại không không thể nào cương được.

Gặp chị Mai (35 tuổi, từng có một cô con gái 5 tuổi, giờ muốn có một cậu con trai) tại phòng khám trên đường Phan Chu Trinh. Chị tâm sự: “Canh từ trước Tết đến giờ mà vẫn chưa có bầu. Chả hiểu sao hôm trước niêm mạc tử cung là 8,3 mm thế mà hôm sau đo lại còn 7,8 mm. Bác sĩ kết luận không thấy trứng nữa. Chẳng biết còn phải làm đến bao giờ”.

Bất cứ ai khi ngồi chờ đợi đến lượt đều khá trầm tư.

Họ chỉ thì thầm, chia sẻ thông tin về các loại thuốc, các nơi họ từng đến khám, siêm âm và cả trục trặc tâm lý gặp phải. Quá trình đi soi trứng (đo trứng) để sinh con theo ý muốn cũng lắm gian nan. Đầu tiên, chị em phải đi siêu âm buồng trứng vào ngày thứ 10 hoặc 12 của chu kỳ.

Qua nhiều lần “cách ngày đến một lần” bác sĩ sẽ soi được xem noãn nào đáp ứng đầy đủ tiêu chí như phải to, tròn, chất lượng tốt và tính ngày, giờ rụng trứng để vợ chồng giao hợp cho chính xác nhằm tạo ra giới tính thai nhi là nam hay nữ.

Theo sách vở lẫn kinh nghiệm của người đi trước thì thời điểm rụng trứng là vào ngày thứ 14 đến 16 của chu kỳ. Khi trứng rụng người phụ nữ có dấu hiệu như nhiệt độ tăng lên trên 37 độ C một ít, ra nhiều chất nhờn như keo ở âm đạo, âm hộ, có hiện tượng sưng nhẹ, thấy có ham muốn “yêu”. Nếu đi đo trứng thấy trứng có kích thước 20-25 mm là đủ tiêu chuẩn.

18h, tại phòng khám sản phụ khoa trên đường Đê La Thành, tấp nập người ra vào. Phần lớn họ là những phụ nữ “vẫn chưa có gì” đến để siêu âm soi trứng mong đẻ con trai. Bên ngoài, những người chồng với gương mặt thấp thỏm vẫn kiên trì ngồi đợi vợ.

Trang« 1 2 Xem tất cả »

Hãy dành vài phút đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang quan tâm. Timbacsy.com

Đăng ký bản tin TIMBACSY

Delivered by FeedBurner

Chuan doan theo trieu chung - Timbacsy