GIỚI THIỆU | Hướng dẩn tìm kiếm TBS

Like Timbacsy on Facebook

Hospital Ranking 2012

Ưu & khuyết của thẩm mỹ không dao kéo

Thẩm mỹ không dao kéo

Ngày nay, xu hướng thẩm mỹ hiện đại hướng tới các phương pháp làm đẹp không dao kéo, không chảy máu, không sang chấn… đem lại hiệu quả nhanh chóng và mỹ mãn ngày càng phát triển mạnh.

Tương ứng với mỗi phương pháp thẩm mỹ phẫu thuật gần như có một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật thay thế: nâng cao sống mũi, nâng ngực… không phẫu thuật bằng tiêm các chất làm đầy (Restylan, Aquamid, Artefill…) hoặc phải kết hợp để tăng hiệu quả điều trị.

Ví dụ, bệnh nhân bị lão hóa da mặt, sau khi phẫu thuật căng da mặt đôi khi cần phải chích chất làm đầy và sử dụng laser thêm để kết quả tốt hơn và duy trì lâu hơn.

Vậy đâu là ưu điểm và nhược điểm của phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật mà chị em cần lưu ý?

Ưu:

  • Đa số các phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật ít đau, ít sưng, không bầm, đẹp ngay, đẹp tự nhiên.
  • Một số vấn đề mà phẫu thuật thẩm mỹ không giải quyết được hoặc cho kết quả hạn chế như nám, sẹo lõm (rỗ) da mặt… chỉ được điều trị tốt bằng các phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật: siêu mài mòn, công nghệ tế bào gốc tự thân (PRP – PPP), điện di, laser…

Khuyết:

Với phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, do thuốc chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định, nên muốn duy trì nhan sắc bạn cần phải lặp đi lặp lại nhiều lần. Cụ thể, Botox thời gian tác dụng khoảng 6 – 12 tháng do thuốc bị thải trừ, một số chất làm đầy khác thời gian tác dụng cũng dao động trong khoảng chín tháng – bảy năm, hoặc phải thực hiện nhiều lần trong một liệu trình (laser, điện di điều trị nám, làm trẻ hóa da; giảm béo bằng sóng siêu âm…).

Giá thành của phương pháp này thường đắt hơn rất nhiều so với phẫu thuật. Ví dụ: nâng mũi phẫu thuật: khoảng năm triệu đồng/ca, thì nâng mũi không phẫu thuật giá khoảng 10 triệu đồng/ca. Giá bình quân của một ca phẫu thuật nâng ngực khoảng 40 triệu đồng/ca, thì nâng ngực không phẫu thuật có giá khoảng 80 triệu đồng/ca.

Các phương pháp làm đẹp này thường được áp dụng cho những khách hàng có vấn đề thẩm mỹ cần cải thiện mới bắt đầu “xuống cấp”. Còn đối với những khách hàng có vấn đề “trầm trọng” như: da bụng lão hóa chảy xệ thừa da, thừa mỡ… thì muốn nâng cấp vòng 2 bắt buộc phải phẫu thuật. Với những trường hợp này, thẩm mỹ không phẫu thuật chỉ được áp dụng sau đó để hỗ trợ thêm và duy trì kết quả lâu hơn.

Lưu ý, các phương pháp làm đẹp này – dù ưu việt đến mấy, cũng chỉ có thể “cải thiện” phần nào mà thôi. Vì vậy, việc chống lão hóa và duy trì sắc vóc nên được bắt đầu từ khi còn trẻ bằng sự kết hợp của nhiều hoạt động khác nhau: thường xuyên tập thể dục, vận động cơ thể, tránh các nguyên nhân gây lão hóa từ môi trường như ánh nắng, thuốc lá, rượu, stress…; có chế độ ăn uống phù hợp bằng cách ăn nhiều rau xanh, trái cây, cá biển, nấm…

Hãy dành vài phút đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang quan tâm. Timbacsy.com

Đăng ký bản tin TIMBACSY

Delivered by FeedBurner

Chuan doan theo trieu chung - Timbacsy