GIỚI THIỆU | Hướng dẩn tìm kiếm TBS

Like Timbacsy on Facebook

Hospital Ranking 2012

Trẻ chậm nói khám ở đâu?

Con tôi 40 tháng tuổi và rất chậm nói. Cháu chỉ phát âm được từ đơn, có lúc rõ có lúc sai lệch. Cháu ra chơi với trẻ con hàng xóm thì la hét, nói liên tục nhưng không thành chữ. Tôi sửa hoài cho cháu nhưng vẫn vậy. Cháu đã được đo thính lực lúc 18 tháng, kết quả bình thường. Xin hỏi, tôi phải đưa cháu đến khám ở đâu? Lê Thị Mộng Vân (Q.Tân Phú, TP.HCM)

Trả lời:

Ở trẻ bình thường, khi một tuổi đã nói được những từ đơn giản. Lúc hai tuổi có thể nói ghép ít nhất hai từ với nhau và thường nói ghép được ba từ thành câu, như “con thương ba”. Trường hợp con chị có thể bị chậm phát triển ngôn ngữ. Chị có thể đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 để được khám tổng quát và điều trị về ngôn ngữ trị liệu.

Hãy dành vài phút đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang quan tâm. Timbacsy.com

Comments

  1. Yen Linh says:

    Con em the 22thang nhung be chua noi mac du be nghe va hieu duoc yeu cau nguoi khac. Nhieu luc be noi lien tuc nhung nghe khog hieu be muon noi gi. Nhu vay e phai lam sao?

  2. chau nha minh cung co hien tuong nhu vay be duoc 29 thang roi ca nha rat lo lang

  3. Brian Tan says:

    Anh nên đưa cháu đến khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện Nhi để khám xem sao! Chúc cháu khoẻ mạnh!

Đăng ký bản tin TIMBACSY

Delivered by FeedBurner

Chuan doan theo trieu chung - Timbacsy