GIỚI THIỆU | Hướng dẩn tìm kiếm TBS

Like Timbacsy on Facebook

Hospital Ranking 2012

Viêm hạch mạc treo

Con tôi năm nay 5 tuổi bị đau bụng, đi khám ở bệnh viện Nhi Trung ương, siêu âm thấy có nhiều hạch mạc treo cạnh rốn phải. Bác sỹ kết luận: viêm hạch mạc treo. Xin hỏi cháu bị viêm hạch mạc treo ổ bụng hay viêm hạch mạc treo ruột. Tôi đọc trên diễn đàn làm cha mẹ thấy nói phải ăn kiêng đồ tanh, ăn đồ ăn mềm (cháo, sữa) nhưng bác sỹ bệnh viện Nhi bảo không phải ăn kiêng. Tôi băn khoăn liệu cháu có phải ăn kiêng không?.

Trả lời

Hạch chỉ nằm ở mạc treo và đó là mạc treo của ruột chứ không ai gọi là mạc treo ổ bụng. Trong bụng còn 1 số các dây chằng để treo các tạng như gan, lách,… nhưng không có hạch nằm tại đó. Một số nguyên nhân gây viêm hạch ví dụ do lao, cần cẩn thận uống sữa bò vì sữa bò có thể truyền vi trùng lao. Còn ăn kiêng như trên “diễn đàn làm cha mẹ” là không có cơ sở và hơn nữa chưa xác định được cụ thể vì sao cháu viêm hạch mạc treo để có hướng xử trí và điều trị.

Hãy dành vài phút đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang quan tâm. Timbacsy.com

Comments

 1. Bet Beo Hada says:

  con trai tôi năm nay lên 9 tuổi, bi dau bung.di kham va siêu âm ổ bung , bác sĩ kl viêm hạch mạc treo nhung chau đIi ngoai binh thuong , không sôt , khong nôn , chỉ đau cuôn ở quanh rốn thôi.bac sĩ cũng đã cho uống kháng sinh và thuôc hỗ trợ nhưng không khỏi , thường tái phát.Xin hỏi như vậy là bị làm sao? và cách chữa như thế nào?

 2. Thanh Phan says:

  Con tra minh gio 4 tuoi di kham, chup va sieu am thi bac sy cung bao la bi hach treo o bung.Hoi bac sy thi co bao la k co gi lo lang, va gan nhu dua tre nao cung co.Nhung moi lan nhin con dau mat tim tai di thi thay thuong vo cung, con buon non nua chu.K bit benh nay co chua khoi khong nua.Minh thay lo lang vo cung.

  1. Hanh Hoang says:

   Ji the Thanh phan oi.

 3. Phương Lê says:

  chao bs con toi nam nay 5t chau bi viêm ganB. toi xin hoi bs liêu chau co phai an kiêng gi không?

Đăng ký bản tin TIMBACSY

Delivered by FeedBurner

Chuan doan theo trieu chung - Timbacsy