GIỚI THIỆU | Hướng dẩn tìm kiếm TBS

Like Timbacsy on Facebook

Hospital Ranking 2012

Xử trí khi bị trật khớp

Trật khớp là một chấn thương trong đó đầu xương bị bật ra khỏi vị trí bình thường. Nguyên nhân thường là chấn thương, như bị đánh hoặc ngã, nhưng trật khớp có thể do bệnh như viêm khớp dạng thấp gây ra.

Trật khớp là chấn thương hay gặp trong những môn thể thao có va chạm, như bóng đá và khúc côn cầu, và trong những môn thể thao có thể dẫn tới ngã, như trượt tuyết và bóng chuyền. Trật khớp có thể xảy ra tại các khớp lớn như vai, hông, đầu gối, khuỷu tay hay mắt cá chân hoặc ở các khớp nhỏ hơn như ngón tay, ngón tay cái hoặc ngón chân bạn. Chấn thương này sẽ làm khớp bị biến dạng và bất động tạm thời và có thể gây đau đột ngột dữ dội. Trật khớp cần được khám và điều trị kịp thời để đưa xương trở lại đúng vị trí.

Nếu bạn tin rằng mình bị trật khớp:

  • Đừng trì hoãn việc điều trị. Cần sự giúp đỡ y tế ngay.
  • Không cử động khớp.
  • Cho đến khi nhận được sự giúp đỡ, hãy nẹpkhớp bị trật vào một vị trí cố định. Đừng cố cử động khớp bị trật hoặc bắt nó trở lại vị trí. Điều này có thể gây tổn thương khớp và cơ, dây chằng, dây thần kinh hoặc các mạch máu ở xung quanh.

Chườm đá lên khớp bị thương. Việc này có thể giúp giảm sưng nhờ kiểm soát chảy máu trong và tích tụ dịch trong và xung quanh khớp bị thương.

Hãy dành vài phút đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để chúng tôi có thể cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết mà bạn đang quan tâm. Timbacsy.com

Chuan doan theo trieu chung - Timbacsy